YouTube có thể sẽ thu phí dịch vụ người dùng cho Video thuê bao theo yêu cầu (Subscription-based video-on-demand – SVOD). Thuê bao video theo yêu cầu là một dịch vụ được cung cấp bởi hệ thống thanh toán, trong đó chi phí thuê bao của họ một khoản phí hàng tháng cho việc truy cập các chương trình không giới hạn. Dịch vụ Video theo yêu cầu hiện đang có nhiều tiềm năng để phát triển.

b1-300x130[1]

Dịch vụ này sẽ streaming không chứa quảng cáo cho một số nội dung video nhất định, như video của các ngôi sao trên YouTube được gắn danh hiệu YouTube Originals. Dịch vụ này sẽ hoạt động tương tự như YouTube Music Key – dịch vụ cho phép mọi người truy cập các video âm nhạc không chứa quảng cáo, cũng như hỗ trợ streaming miễn phí từ Google Play Music với phí thuê bao khởi điểm $7,99 mỗi tháng. Tin đồn xuất phát từ một giám đốc giấu tên tại một công ty đối tác sản xuất nội dung của YouTube.

Việc YouTube chuyển sang mô hình thuê bao được xem như là một phản ứng với áp lực từ các đối thủ cạnh tranh như Vimeo, Hulu, Vessel và một số khác. Các trang web video này đang bắt đầu lôi kéo những người làm phim và các ngôi sao trên YouTube lưu trữ video trên đó để đổi lấy một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận cao hơn doanh thu quảng cáo. Việc thu phí dịch vụ sẽ giúp Youtube có thêm doanh thu để trả cho các nhà sản xuất nội dung trên Youtube.

Theo Thenextweb

Bình luận

Bình luận